A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trường mầm non Phúc Hòa

Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trường mầm non Phúc Hòa

Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trường mầm non Phúc Hòa

 

Thực hiện quyết định số 239/QĐ-TTg ngày 9/2/2010 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án “Phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi giao đoạn 2020-2025”. Công tác phổ cập GDMN luôn được Phòng giáo dục Huyện Phúc Thọ quan tâm, chỉ đạo sát sao.

Phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ em 5 tuổi là một công tác nhằm củng cố, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ em 5 tuổi, chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp một, là nền tảng, là cầu nối cho các bậc học tiếp theo.

Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, đến nay nhìn chung công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi trường MN Phúc Hòa đã đạt chuẩn PCGD mức độ 2 với những kết quả khả quan, tỷ lệ học sinh huy động trẻ 5 tuổi ra lớp rất cao cụ thể: Năm học 2020-2021 tỉ lệ huy động trẻ ra lớp đạt 100%, tỉ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt 98% trở lên. Tổng số trẻ 5 tuổi ra lớp là 109 trẻ chia thàng 4 nhóm lớp, tất cả các cháu ở các nhóm lớp đều được chăm sóc, bảo vệ trong môi trường đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, sạch sẽ, an toàn giúp trẻ phát triển cả về thể chất và tinh thần.

Để giữ vững PCGDMN cho trẻ 5 tuổi, những năm qua trường MN Phúc Hòa luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân, các bậc phụ huynh về vai trò ý nghĩa tầm quan trọng của PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi.

 Để tiếp tục phát huy những kết đạt được, khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi, hàng năm trước khi bước vào năm học mới  công tác điều tra cập nhật số liệu được tiến hành đồng bộ chính xác, rà soát trẻ trong độ tuổi đến trường trên địa bàn xã. Sau đó phân công giáo viên phụ trách từng thôn đến từng hộ vận động, tuyên truyền phụ huynh đưa con ra lớp. Cùng với đó BGH tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng dạy học đảm bảo yêu cầu. Quan tâm tới cảnh quan sư phạm, tạo môi trường học tập vui chơi, trải nghiệm khám phá nhằm duy trì tỉ lệ trẻ chuyên cần, hoàn thành chương trình GDMN.

     

Hình ảnh trẻ thực hành trải nghiệm nặn bánh trong chương trình Bé   vui đón tết

      

Hình ảnh trẻ 5 tuổi tham gia các hội thi văn nghệ do Phòng giáo dục Huyện Phúc Thọ tổ chức

Có thể nói kết quả đạt được trong PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi của trường MN Phúc Hòa là một bước quan trọng. Năm học 2020- 2021 và những năm tiếp theo trường MN Phúc Hòa tiếp tục coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, lâu dài phát huy những kết quả đạt được, duy trì kết quả PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi và không ngừng nâng cao chất lượng ngành học mầm non nói chung và công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi nói riêng, nhằm đem lại cho trẻ em 5 tuổi có tâm thế tốt nhất trước khi vào lớp 1, để các em phát triển tốt về mặt thể chất, trí tuệ, tình cảm - xã hội, mặt ngôn ngữ và một số kỹ năng cần thiết cho hoạt động học tập sau này./.


Tác giả: MN Phúc Hòa
Nguồn:TRƯỜNG MN PHÚC HÒA Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 506
Hôm qua : 821
Tháng trước : 16.633