Từ ql 32 đi theo đường liên xã Phúc Hòa Long Xuyên rẽ trái 500M. Có một ngôi trường khang trang, nằm cạnh nhà văn hoa thôn. đó là trường mnph. trường MN Phúc Hòa, có tuổi đời 40 năm xd và phát triển, là một xã thuần nông, gần đây với chính sách của đảng và nhà nước xd nông thôn mới. Với sự quyết tâm cố gắng cao, nên cán bộ và nhân dân  phúc hòa đang  xây dựng nông thôn mới, diện mạo quê hương đang từng bước được thay đổi, ngày càng khang trang sạch đẹp hơn. Trường mnph được xd  từ năm 1967. Trước đây, được gọi là trường mẫu giáo phúc hòa,trường  có 2 lớp học ghép các độ tuổi tại nhà văn hóa thôn. đến năm 1996 trường được xây dựng ở 2 thôn là thôn thư trai và thanh phần. Với tổng diện tích là 3510 mét vuông với 10 phòng học và 220 học sinh. nhà trường có 51 cán bộ giáo viên ,nhân viên trong đó ban giám hiệu là 3 đồng chí, giáo viên 36 đồng chí, nhân viên 12 đc. trường có tổng số 16 nhóm lớp với 331 trẻ, trường đc công nhận là đơn vị văn hóa giao đoạn năm 2010-2015. Nhiều năm liền chi bộ nhà trường đạt chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đội ngũ cán bộ giáo viên 100%  có trình độ chuẩn, 99% trình độ trên chuẩn, hàng năm nhà trường đều có các giáo viên dạy giỏi cấp huyện, với đội ngũ giáo viên có trình độ giàu kinh nghiệm thật sự tâm huyết với nghề. thật sự yêu thương quý mến trẻ.